เทรนด์ในโลกออนไลน์ที่กำลังมาแรงในปี 2016 นี้ คงหนีไม่พ้นเทคโนโลยี virtual reality
มีหลายแบรนด์ในต่างประเทศนำเทรนด์นี้มาใช้ในโลกการตลาดกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์เสื้อผ้าอย่าง Topshop, โรงแรมเครือ Marriot เป็นต้น ซึ่งแบรนด์เหล่านี้ก็ได้ใช้เทคโนโลยี virtual reality สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างน่าสนใจ

นอกจากนี้แล้วเทคโนโลยี virtual reality ก็กำลังจะมีการใช้งานอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพราะทั้ง Social Network ยักษ์ใหญ๋ อย่าง Facebook และ Youtube นั้น ก็ได้มองเห็นถึงศักยภาพของเทคโนโลยี virtual reality นี้ และได้นำเอาไปเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มของตนเอง

วันนี้ เราได้นำเอาข้อมูลเชิงเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่นักการตลาดควรทราบก่อนที่จะเริ่มต้นนำเอาเทคโนโลยี virtual reality มาใช้งานกับแบรนด์ของตน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้มีความสำคัญค่อนข้างมากกับการที่จะทำให้ผู้บริโภคเข้าถึงคอนเทนต์ virtual reality ของแบรนด์ให้ได้มากที่สุด เพราะการที่แพลตฟอร์มที่ยิ่งมีข้อจำกัดในแง่ของการเข้าถึงมาก ก็จะทำให้ reach ของกลุ่มเป้าหมายลดลงไปด้วย ซึ่งก็จะไปส่งผลต่องบประมาณที่ได้นำมาลงทุนผลิตคอนเทนต์ว่าไม่ได้ใช้เงินจำนวนดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพสูงสุดเท่าที่ควรจะเป็น

info_VR_Tech_comparison_TH

จาก infographic ดังกล่าว แม้ว่า Facebook และ Youtube นั้นจะเป็นเจ้าใหญ่ในตลาด Social Network แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าทั้ง 2 แพลตฟอร์มนี้จะไม่มข้อจำกัดของเรื่องการรองรับเทคโนโลยี virtual reality ทั้งในเรื่องของการรองรับบน browser ต่างๆ ความสามารถในการเล่นบน smart device หรือแม้กระทั่งความสามารถในการเล่นบน online ad banner เพื่อเป็นการเพิ่ม visibility ให้กับคอนเทนต์ของแบรนด์

AdsOptimal ผู้นำเทคโนโลยี virtual reality หรือเทคโนโลยีเสมือนจริง มาช่วยทำให้แบรนด์ของคุณเข้าถึงผู้บริโภคบนโลกออนไลน์ได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลมานำเสนอกัน เพื่อให้เห็นภาพกันได้ชัดยิ่งขึ้นinfo_why_adsoptimal_100

เนื่องจากทีม AdsOptimal นั้น เปรียบเสมือนเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์ virtual reality ให้กับแบรนด์ ไม่ได้สังกัดอยู่ภายใต้บริษัทใดบริษัทหนึ่ง ทำให้มีข้อได้เปรียบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการที่สามารถนำคอนเทนต์ virtual reality ไปแสดงอยู่บนทุกๆ แพลตฟอร์มของโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Social Media อย่าง Facebook, Youtube, Twitter แอพแชท อย่าง Line และ WeChat หรือจะแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์ของแบรนด์กย่อมทำได้เช่นกัน

นอกจากนี้เครือข่ายของสื่อโฆษณาออนไลน์ก็สามารถที่จะกระจายไปได้ในทุกๆ เครือข่าย ไม่ว่าจะเป็น Google Display Network (GDN) หรือ App Nexus นอกจากนี้แล้วทาง AdsOptimal เองนั้นก็มีเครือข่ายสื่อเป็นของตัวเองด้วยเช่นกัน

สำหรับใครที่สนใจต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อทีมงานได้ที่ 360vr@adsoptimal.com


We are the leader in 360° VR Advertising.

With more than 700M Ads served
START CAMPAIGN WITH US SEE DEMO