สายการบิน Lufthansa ดึงดูดความสนใจลูกค้าให้มาบินกับสายการบินผ่านทางเทคโนโลยี 360 Virtual Reality ในงาน OMMA SXSA ที่ทางสายการบินได้ไปจัดบูธในงานดังกล่าว โดยสายการบิน Lufhantsa ได้ใช้ Google Cardboard ที่สั่งทำพิเศษสำหรับอีเวนท์ดังกล่าวเพื่อใช้ในการสาธิตประสบการณ์แบบ 360 Virtual Reality ให้กับผู้เข้าร่วมชมงานได้รับชมพรีเซนเทชั่นของ Torsten Wingerter ผู้ดำรงตำแหน่ง Head of Digital Innovation ของสายการบิน Lufthansa

ในพรีเซนเทชั่นดังกล่าวจะมีวิดีโอที่โชว์ให้เห็นตอนที่ได้แนะนำ Virtual Reality ในงานประชุม international travel ในกรุงเบอรลินซึ่งทำให้ผู้โดยสารได้เห็นประสบการณ์การบินก่อนที่จะบินจริงๆ กับ Lufthanda

Wingenter อธิบายเพิ่มเติมถึงสาเหตุที่ได้นำเอาเทคโนโลยี virtual reality มาช่วยเสริมเพราะตอนนี้การเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินในความคิดของผู้บริโภคนั้นรู้สึกว่าทุกๆ สายการบินนั้นไม่แตกต่างกัน ซึ่งทั้งสายการบินและผู้บริโภคมักจะไปให้น้ำหนักในเรื่องอื่นๆ มากกว่าเช่น ของการเลือกซื้อตั๋วเครื่องบินผ่านทางออนไลน์ หรือคุณค่าของแบรนด์ที่จะได้รับเมื่อบินกับสายการบินนั้นๆ

“เราได้ลดในเรื่องของระยะเวลาในแต่ละไฟลท์และราคาลง” เขาอธิบายเพิ่มเติม ซึ่ง search engine ก็เป็นตัวชักจูงให้ผู้บริโภคมองหาไฟลท์ที่ราคาต่ำสุดและมีชั่วโมงการบินสั้นที่สุด

เพื่อที่จะสร้างเข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างน่าสนใจทาง Lufthansa จึงนำเทคโนโลยี 360 Virtual Reality มาใช้ เพื่อที่จะเปิดประสบการณ์การให้บริการของสายการบินที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาขึ้นกว่าแต่ก่อน และ Wingenter ยังย้ำอีกว่า เป้าหมายของการทำทั้งหมดครั้งนี้ก็เพื่อที่จะนำประสบการณ์ความตื่นเต้นในการบินกลับมาสู้ผู้บริโภคอีกครั้ง

“อะไรคือนิยามของคำว่าเดินทางโดยเครื่องบิน? และอะไรคือนิยามที่แท้จริงของคำว่าท่องเที่ยว?” เขาได้ถามสองคำถามดังกล่าวในงาน OMMA SXSW “จะเกิดอะไรขึ้นถ้าการท่องเที่ยวไม่ใช่เพียงแค่การเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายแต่คือประสบการณ์ที่คุณจะได้รับเมื่อสิ้นสุดการเดินทาง”

คำตอบคือการให้คนได้เห็นประสบการณ์การเดินทางกับสายการบิน Lufthansa ก่อนที่เค้าจะตัดสินใจซื้อตั๋วเครื่องบิน

สามารถไปดูคลิป 360 Virtual Reality ของแคมเปญดังกล่าวต่อได้ที่นี่

ที่มา: www.mediapost.com


We are the leader in 360° VR Advertising.

With more than 700M Ads served
START CAMPAIGN WITH US SEE DEMO